Tổng đại lý vé máy bay tất cả các hãng hàng không

09/04/2016 - 15:56:21 GMT +07:00

Thời gian làm thủ tục cho các chuyến bay mùa tết

Ở các mùa Tết trước đã có không ít khách hàng bị từ chối lên máy bay Vietnam Airlines và bắt buộc phải mua vé mới hoặc không thực hiện được hành trình vì lý do không tuân thủ quy định về thời gian làm thủ tục được Hãng. Rút kinh nghiệm từ những trường hợp không muốn này, để t

Tránh bị trễ chuyến bay trong dịp Tết cao điểm sắp tới các bạn nên lưu ý đến thời thời gian làm thủ tục cho các chuyến bay mùa tết của Vietnam 

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định, hành khách cần làm thủ tục chuyến bay tài quầy làm thủ tục theo đúng thời gian sau:

 

Thời gian mở quầy

Quầy làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa sẽ được mở 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh

- Chuyến bay nội địa: 02 tiếng trước thời gian dự định cất cánh. 

- Chuyến bay quốc tế khởi hành từ lãnh thổ Việt Nam: 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

- Chuyến bay quốc tế khởi hành từ ngoài lãnh thổ Việt Nam: Từ 02 – 03 tiếng trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy

- Các chuyến bay nội địa: Thời gian đóng quầy kết thúc chấp nhận khách là 40 phút trước  thời gian dự định cất cánh.

- Chuyến bay quốc tế: Thời gian đóng quầy kết thúc chấp nhận khách là 50 phút trước thời gian dự định cất cánh; 60 phút đối với các sân bay quốc tế như: Charles de Gaulle (Paris - Pháp), Frankfurt (Frankfurt - Đức) London Gatwick (London, Anh).

Lưu ý: Trường hợp chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục, đóng cửa lên máy bay sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.

Thời gian đóng cửa ra máy bay

 

Thời gian đóng cửa lên máy bay được Vietnam Airlines quy định

Cửa ra máy sẽ sẽ được đóng 15 phút trước giờ khởi hành

Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:

- Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua vé máy bay mới mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.

- Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.

Dề phòng nguyên nhân kẹt xe nhất là trong những ngày cận tết hoặc dự phòng các sự cố có thể phát sinh trên đường di chuyển, quý khách hàng nên dự trù thời gian đến sân bay đúng giờ và hoàn tất mọi thủ tục trước khi bay. Ngoài ra, ngay từ khi mua vé máy bay Tết các nhân viên tư vấn cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này, đừng quên lưu lại những thông tin hữu ích để có được chuyến bay suôn sẻ trong mùa tết các bạn nhé!

 

 

Hotline Trợ giúp

0901.397.068
08 66 829 525
0986 613 262

hoanggia_tkt1

Nhấn Like và +1 để nhận tin vé rẻ